Bấm mí mắt bị sưng

Bấm mí mắt bị sưng

Bấm mí mắt bị sưng
Hỏi: Bạn em mới đi cắt mí mắt về, và mắt bị sưng, bầm tím nhiều ngày vẫn chưa hết. Em không có ý định đi cắt mí, mà muốn chọn bấm mí mắt vì phương pháp này không phẫu thuật. Trước khi đi thì em muốn hỏi bấm mí mắt bị sưng lâu không ạ, và có cách nào giảm sưng nhanh không ạ. Vì mắt sưng to mà đi làm hay ra đường gặp gỡ bạn bè sẽ bất tiện lắm ạ.

Đáp: Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng cảm ơn bạn Trần Thị Bích Ngọc (25 tuổi, Tp.HCM) đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn bấm mí mắt Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn qua bài viết này như sau:

Bấm mí mắt bị sưng phải làm sao?

Bấm mí mắt Hàn Quốc tuy chỉ là kỹ thuật tạo mí mắt không phẫu thuật, nhưng có sự tác động đến vùng da mí mắt, hơn nữa da vùng mắt vốn mỏng manh, dễ bị tổn thương, nên việc đôi mắt bị sưng sau ca bấm mí là không thể tránh khỏi. Để giảm sưng vùng mắt, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

Bấm mí mắt bị sưng

+ Chườm đá: cho ít đá vào túi ni lông hoặc miếng vải mềm rồi chườm lên đôi mắt. Bạn có thể thực hiện trong 2 – 3 ngày đầu, mỗi lần chườm trong 5 phút, rồi nghỉ 10 – 15 phút mới chườm lại bằng túi đá khác. Theo bác sĩ, đá lạnh có thể làm co mạch máu, cải thiện tình trạng mắt bị sưng, bị bầm hiệu quả. Do đó, đây là cách cải thiện bấm mí mắt bị sưng được nhiều người áp dụng.

+ Chườm ấm: nếu bạn chườm đá nhưng không hiệu quả thì bạn nên thử chườm ấm, bằng cách dùng chiếc khăn ấm, túi nóng, một chai nước âm, hay trứng gà đã luộc để chườm lên vùng mắt bị sưng, bầm tím. Theo bác sĩ thì cách này giúp vết máu bầm tụ tan ra và máu lưu thông tốt hơn, nhưng bạn nên lưu ý không chườm quá nóng, tránh làm vết thương bị tổn thương.

Bấm mí mắt bị sưng

+ Bấm mí mắt bị sưng còn có thể cải thiện bằng cách uống thuốc, vệ sinh vết vết thương bằng nước muối và dùng tăm bông chấm lên vết thương. Bạn có thể làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, để vết thương nhanh hết sưng, hết bầm, và hồi phục nhanh.

Bấm mí mắt bị sưng trong bao lâu?

Ưu điểm vượt trội của phương pháp bấm mí Hàn Quốc so với cắt mí mắt đó là hồi phục nhanh, vì bấm mí mắt chỉ tác động nhỏ đến da mí mắt, không cắt rạch da, nên có thể hạn chế tổn thương tối đa và làm vết thương mau hồi phục.

Cụ thể, sau khi bấm mí, mắt chỉ sưng nhẹ như mới khóc trong khoảng 3 – 5 ngày, và mắt đẹp tự nhiên chỉ sau 1 tuần nếu bạn tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài một số phương pháp giảm triệu chứng bấm mí mắt bị sưng nêu trên thì bạn nên lưu một số điều dưới đây:

Bấm mí mắt bị sưng

+ Tránh va chạm mạnh vào mắt, hay để mắt tiếp xúc với bụi bẩn, ánh sáng mặt trời.

+ Không trang điểm vùng mắt, không đeo kính áp tròng.

+ Kiêng ăn hải sản, rau muống, thịt gà, đồ nếp…

+ Để mắt nghỉ ngơi hợp lý, không đọc sách, xem tivi, ngồi máy tính trong nhiều giờ liền.

+ Nên tích cực ăn rau xanh, uống nhiều nước.

Việc bấm mí mắt bị sưng gần như không ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn, vì mắt chỉ sưng nhẹ như mới khóc trong vài ngày đầu. Nếu bạn ra ngoài thì có thể sử dụng kích râm, để che đi đôi mắt bị sưng của mình nhé. Vì vậy, hãy an tâm đến Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng để được tiến hành bấm mí mắt an toàn, hiệu quả.

Câu hỏi được chọn lọc từ những câu hỏi hay nhất về dịch vụ Bấm mí Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác như:

Bấm mí mắt hết bao nhiêu tiền

Lưu

Lưu

SIMILAR ARTICLES

Bảng giá bấm mí mắt

580
Bấm mí giá bao nhiêu

532